Mẹo xua đuổi côn trùng hiệu quả nhất

Bạn đang gặp vấn đề không hề nhỏ với những con vật sông kí sinh trong nhà bạn như chột gián, muỗi…Bạn không muốn giết chúng nhưng lại gặp khá nhiều rắc rồi. Vậy bạn đẫ bao giờ nghe nói đến tinh dầu thiên nhiên xua đuổi côn trùng chưa. Sau đây mình chia sẽ những gì mà tinh dầu trà xanh lầm nhé,

Dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà:

Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô để đuổi chuột.

tinh dầu bạc hà nguyên chất15

Nếu là tinh dầu bạc hà nguyên chất, bạn có khả năng thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn…
Nếu không có tinh dầu bạc hà nguyên chất, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi cũng thật sự rất hiệu quả.

Dùng bột ớt:

Bột ớt là thứ gia vị mà chuột chẳng hề thích thú và chúng sẽ tìm cách giảm thiểu xa. Rải bột ớt tại nơi chuột vận động hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chuột tốt nhất, tuy vậy bạn phải chú ý ko để trẻ em hoặc người khác có thể chạm tay phải bột ớt.

Một cách hữu hiệu hơn nếu thể tích sống nhà bạn rộng rãi và chuột có thể sống ngoài sân vườn: Hãy hòa trộn bột ớt cùng với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, đặc biệt ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột. Làm như vậy, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Dùng quế thơm:

Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột giảm thiểu xa. cách này có thể thực hiên tại những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá. Chỉ cần vài thanh quế sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới đấy nữa.

Bột quế hoặc bột tỏi

Chuột cũng không thích mùi quế hoặc tỏi, do vậy nếu bạn muốn đuổi chuột ra khỏi nhà, hãy rắc bột quế hoặc bột tỏi ở nơi chúng thường lui tới. Trong tủ quần áo, bạn nên để túi quế thay vì tỏi.

Hỗn tạp xi măng

Hỗn hợp này ko đuổi chuột mà là tiêu diệt chúng.

Hỗn hợp vừa pha chế ko đuổi chuột mà là tiêu diệt chúng. thứ 1, bạn hòa trộn 1 chén bột mì, 1 cốc xi măng khô, 1 thìa muối, 1 ít bột cacao để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn chất ở nơi chuột thường lui tới, khi chúng nghe mùi hương sẽ lại ăn hỗn tạp. Ẳn xong, chúng sẽ khát nước và uống nhiều nước, nước vào khiến hỗn hợp khô lại và giết chết chuột.

Khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền có công dụng tương tự hỗn chất xi măng. khi chuột ăn khoai tây nghiền và uống nước, khoai tây trong bụng chuột sẽ nở ra và chúng không thể sống tiếp.

Bột xà phòng

Xà phòng bột ko chỉ giúp rửa sạch quần áo, chúng còn là chất hỗ trợ bạn đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn chỉ cần trộn xà phòng bột với tần tiêu (hay còn gọi là bột hoa tiêu), thêm một chút cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Chuột mà ngửi thấy mùi này sẽ sợ và bỏ đi ngay.

Đuổi chuột bằng nước tiểu

cách này vừa đơn giản, lại ko tốn kém. Bạn tiểu và cất trữ vào một chai. Tìm nơi hang ổ của chuột, đổ nước tiểu vào và bít kín miệng hang. Khí amoniắc trong nước tiểu sẽ làm chuột chết ngạt mà ko cần đánh bả.

Dùng dầu mazut:

Bạn có khả năng đơn giản kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.
Đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay chuyển động, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Phương pháp trồng cây cảnh trong vỏ trứng cực thú vị

Có nhiều các loại cây mà bạn có thể trồng trong vỏ trứng làm cảnh và làm gia vị cho các món ăn. sau đây là hướng dẫn để bạn thực hiện.

by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *