Lý do nên dùng dầu tràm cho bé

tinh-dau-tram-tra-nguyen-chat-extin-2

Dầu tràm là loại sản phẩm gần như không thể thiếu của nhiều gia đình miền Trung đặc biệt là Huế. Dầu tràm có thể dùng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nhưng để dùng cho em bé được an toàn hiệu quả bạn nên tham khảo qua bài viết sau nha.

 

tinh dầu tràm cho bé

Trước khi bạn đọc một số cách tiêu dùng dầu tràm cho trẻ nói cả trẻ sơ sinh các bạn hãy nhớ da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm hãy tránh dùng cùng với số lượng lớn, giảm thiểu các phần nhạy cảm như mặt, thái dương, trán và đầu nhé (Có rất nhiều bạn hỏi nguyên nhân lại như vậy, bởi trước đến giờ chưa ai kể đến vấn đề này cả nhưng trong cách dùng tinh dầu, mặc dù dầu tràm ko mang tính nóng như các loại dầu gió nhưng với làn da nhạy cảm của bé sơ sinh chúng ta cần có những để ý đặc biệt vì an toàn của bé). cùng với các bà mẹ trước và sau lúc sinh, con nít từ sơ sinh đến 6 tuổi thì khó có loại dầu nào có khả năng tốt, an toàn hơn tinh dầu tràm nguyên chất. tinh dầu tràm nguyên chất vốn là dược liệu truyền thống cùng với nhiều tính năng trị liệu đã được dùng từ hàng trăm năm.

Tại sao nên dùng dầu tràm cho em bé ?

Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến sản phẩm tinh dầu tràm gió để phân biệt cùng với tinh dầu tràm trà, hai sản phẩm này có tên gọi gần giống nhau nhưng thực chất được chưng cất từ 2 loại cây tràm khác nhau, dầu tràm gió từ cây tràm gió chức năng ấy là xoa bóp, giảm đau, ngừa cảm cúm.

tinh dầu tràm nguyên chất

Trong tinh dầu tràm gió nguyên chất có 2 kết cấu chính là α- Terpineol và Eucalyptol. Trong đấy α- Terpineol là kết cấu quan trọng quyết định được dùng an toàn cho mẹ và bé. Bạn có thể tham khảo thêm tại 2 kết cấu hóa học của tinh dầu tràm cách tiêu dùng tinh dầu tràm nguyên chất cho trẻ nhỏ:

Dầu tràm gió có thể dùng an toàn cho bé dưới dạng pha nước tắm, xoa lên lưng, ngực để ngừa gió sau khi tắm hoặc sử dụng để bôi các vết thương do côn trùng cắn…

Cách dùng tinh dầu tràm nguyên chất để tắm cho bé:

Nhỏ 5 giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, ko cần tắm lại bằng xà phòng. Sau lúc tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ xoa nhẹ cho bé bằng tinh dầu tràm nguyên chất ở lưng, tay chân, vòng 1 … bôi tinh dầu tràm nguyên chất ở gan bàn chân với phương pháp này sẽ giúp bé giữ ấm và hạn chế gió công hiệu.

Đề phòng ho, ngạt mũi bằng dầu tràm:

Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm thoa lên tay sau thời gian ấy sử dụng tay thoa lên lưng, vòng 1 và cổ của bé sẽ hỗ trợ các nhóc đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng thoa dầu tràm nguyên chất trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức tinh dầu tràm nguyên chất lên khăn. Điều này cũng có thể dùng để tránh gió cho bé trước lúc đi ra ngoài.

Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm về sáng bạn có khả năng sử dụng tinh dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) tầm 5 phút. sau thời gian ấy đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. biện pháp này cũng công hiệu đối với người lớn.

Phương pháp dùng tinh dầu tràm nguyên chất sử dụng để bôi các vết thương do côn trùng cắn:

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có khả năng xoa tinh dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ. Bạn chú ý ko thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa ngay tắp lự thóp nhé.

Dầu Tràm Nguyên Chất Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa

lúc trẻ có dấu hiệu đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có khả năng nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tràm nguyên chất ra tay và thoa đều lên bụng theo chiều kim đồng hồ, việc này sẽ hỗ trợ làm nóng bụng tống hơi ra ngoài giúp bé sảng khoải hơn.

Hy vọng cùng với những tin tổng hợp này từ shop tinh dầu sẽ có ích cho việc dùng dầu tràm nguyên chất của bạn.

by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *