3 công dụng mà tinh dầu bưởi mang lại

tinh dầu bưởi nguyên chất

Từ bưởi người ta có thể dung được rất nhiều việc như là ăn bưởi giảm cân hay dùng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc… Hôm nay oilvn shop sẽ hướng dẫn các bạn vài công dụng của tinh dầu bưởi nguyên chất đối với sức khỏe của chúng ta.

Tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất là loại tinh dầu bằng các phương pháp thủ công hoặc máy móc được chiếc xuất từ phần vỏ tính từ xơ trắng của quả bưởi. Bưởi già thường cho ít tinh dầu hơn bưởi non, bưởi non nhiều tinh dầu tới nỗi lúc sờ hoặc ấn nhẹ vào tạo nên nhận thấy nhờn nhờn trên da tay.

Độ dinh dưỡng của tinh dầu bưởi

Trong tinh dầu vỏ bưởi chứa các chất như xitrala, pectin, amylaza, nhóm vitamin A và C…là thành phần quan trọng hỗ trợ kích thích mọc tóc, massage thư giản hoặc xông hơi giải cảm.

cùng với xuất xứ từ thiên nhiên, nên tác dụng mà tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất mang lại luôn đảm bảo an toàn nhất về tác dụng cùng với người dùng. sau đây là một số công dụng chính của tinh dầu bưởi:

tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc

Công dụng thứ 1 và thịnh hành nhất của tinh dầu từ quả bưởi nguyên chất chữa rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm tóc óng mượt. lúc gội đầu hoặc xả tóc, bạn dùng từ 6-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi để trộn với dầu gội và xả sạch lại với nước. mùi thơm nồng nàn của vỏ bưởi sẽ lưu lại rất lâu trên tóc. Hơn nữa, nếu tình trạng tóc rụng nặng, bạn nên kết hợp với tinh tinh dầu dừa để ngăn tóc rụng tốt hơn.

Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng tinh dầu bưởi

Mỡ bụng là nỗi lo âu của nhiều chị em phụ nữ bởi việc làm mất đi dáng thanh thoát và ảnh hưởng tới sức khỏe. Để sử dụng tinh dầu bưởi giảm béo, bạn có khả năng hòa trộn cùng với dầu ôliu hoặc dầu dừa nguyên chất để đạt hiệu quả tốt hơn. phương pháp dùng rất dễ dàng, bạn phối hợp tinh dầu vỏ bưởi với các loại còn loại theo tỉ lệ 1-3 sau thời gian ấy xoa nhẹ nhẹ lên vùng bụng tầm 30 phút mỗi ngày sẽ làm mỡ bụng giảm dần mà ko cần chế độ kiêng khem quá hà khắc.

Dùng tinh dầu bưởi xông hơi giải cảm

Nếu bị cảm từ từ hoặc stress quá mức, bạn có khả năng phối hợp khoảng 10 ml tinh dầu bưởi nguyên chất cùng với tinh dầu chanh, dầu khuynh diệp, tinh dầu sả nguyên chất và vài lát gừng nấu nước đến khi sôi lên để xông hơi. cùng với mùi thơm nồng, hỗn hợp vừa pha chế sẽ làm bạn thư giãn hơn bao giờ hết. không chỉ thế, việc làm giãn lỗ chân lông và làm ra giọt mồ hôi là cách thức giải cảm tại nhà vô cùng hiệu quả.

Trên đây là 3 công dụng của tinh dầu bưởi mà bạn có thể tham khảo trước khi muốn sử dụng tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất để chăm sóc sắc đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe. Mặc dù có nhiều công dụng hấp dẫn, nhưng mọi người ko nên quá lạm dụng về liều lượng lẫn tác dụng trong mọi người hợp để hạn chế lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

 

by admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *